Thiết kế sân tập golf

Ngày nay, golf đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và thường được giới siêu giàu chọn làm thú tiêu khiển. Thậm chí trong việc làm ăn, người ta cũng thấy các doanh nhân giàu có đưa đối tác đến sân golf bàn công chuyện. Ở Việt Nam cũng vậy, hiện tại cả nước có gần 60 sân tập golf tại 24 tỉnh thành trên cả nước với số lượng người chơi tư 30.000 đến 35.000 người và đang có xu hướng mạnh trong tương lai.

Nắm bắt được xu hướng này, ngày càng có nhiều các nhà đầu tư đổ vốn để xây dựng nên các sân tập golf nhằm phục vụ số lượng lớn các golf thủ. Và thiết kế sân tập golf là một khâu quan trọng quyết định đến lượng khách đến sân tập và kết quả luyện tập của người chơi.

 

Hiện tại golf là một lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn và kỹ thuật cao, người thiết kế đa phần là những golfer đã từng chơi ở nhiều sân golf khác nhau. Với vai trò là nhà tư vấn và thi công, đội ngũ  G&L Đại Thành là một sự kết hợp hoàn chỉnh giữa những người có chuyên môn và kinh nghiệm ở những giai đoạn khác nhau trong một quy kế trình khép kín từ gặp gỡ khách hàng – khảo sát hiện trạng – tư vấn – thiêt kế – thi công – bàn giao và bảo trì.

 

Thiết kế sân tập golf gồm các giai đoạn như sau:

 

1.  Lên quy trình thiết kế sân tập Golf

 

Để mang lại một kết quả mỹ mãn trên một dự án sân golf phải trải qua ba giai đoạn chính. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến bản vẽ tổng thể, giai đoạn thứ hai bản vẽ xây dựng chi tiết và giai đoạn thứ ba là giám sát xây dựng sân golf.

 

 

 

 

Bản vẽ tổng thể cho thiết kế sân tập golf

 

 

2. Bản vẽ tổng thể – Thiết kế sơ phác : Giai đoạn này liên quan đến việc khảo sát hiện trạng gặp gở khách hàng và đội ngũ tham gia dự án để kiểm tra thực địa và thảo luận về dự án một cách ngắn gọn, chương trình làm việc, ý kiến và ý tưởng sơ phác. Sau chuyến gặp gỡ đầu tiên này chúng tôi sẽ chuẩn bị hình ảnh minh hoạ bản vẽ sơ phác cho toàn bộ dự án và giới thiệu đến khách hàng.

 

3. Bản vẽ tổng thể – Phát triển tổng thể: Những chuyến công tác khảo sát tiếp theo cũng được thực hiện bởi đội ngũ G&L Đại Thành. Những chuyến công tác này nhằm mục đích gặp gỡ khách hàng và đội ngũ tham gia dự án để rà soát lại những điểm cần thiết trên Bản vẽ sơ phác. Thêm vào đó là việc thu thập thêm thông tin của dự án chuẩn bị cho giai đoạn hoạch định chi tiết và các yếu tố kỹ thuật cho công việc sân golf. Trong khi liên lạc với đội ngũ tham gia dự án, G&L Đại Thành chuẩn bị Bản vẽ sơ phác cuối cùng và Báo cáo toàn bộ dự án cũng như sân golf và trình bày với khách hàng.

 

4. Bản vẽ tổng thể – Báo cáo bản vẽ tổng thể dự án:  Giai đoạn này liên quan đến việc rà soát lại các vấn đề cần thiết trên Bản vẽ sơ phác cuối cùng. Chúng tôi chuẩn bị Bản báo cáo cho Bản vẽ tổng thể toàn bộ dự án. Nếu dự án liên quan đến hoạch định các khu nghỉ mát và dân cư, Bản vẽ sẽ thể hiện vị trí ranh giới/khu vực và vị trí từng khu, ranh giới của các thửa.

 

 

 

 

Bản vẽ thiết kế sân tập golf

 

 

5. Bản vẽ thiết kế sân Golf bao gồm:

Bản vẽ tổng thể của toàn bộ dự án
Mặt bằng sử dụng đất cho tất cả các hạng mục liên quan (Sân golf, Khu thương mại, Villa, không gian mở…vv)
Bản vẽ đường giao thông thể hiện lối vào và đường nội bộ
Bản vẽ quản lý nước thể hiện kênh rạch lưu thông, ao hồ, nhánh sông và vùng ẩm thấp.
Báo cáo bản vẽ tổng thể được thể hiện một cách chi tiết bao gồm những đề xuất cũng như cái nhìn tổng quan về sân golf và cảnh quan. Bản báo cáo này được được đóng thành tập khổ giấy A3 bao gồm tất cả các bản vẽ.

 

6. Thiết kế chi tiết:

 Sau khi dự án của khách hàng được phê duyệt, chúng tôi chuẩn bị các bản vẽ chi tiết kỹ thuật cho việc xây dựng sân golf. Khách hàng thường khen các bản vẽ chi tiết xây dựng của chúng tôi là tốt nhất về mặt kỹ thuật, chúng tôi xác định các hạng mục xây dựng (qua sự trợ giúp của hệ thống GPS). Tài liệu bản vẽ xây dựng của chúng tôi bao gồm, các bản vẽ về mặt sân, điểm đặt bóng và hố cát (bunker) các bản vẽ này được thể thiện chi tiết với khoảng cách 0,25m. Chúng tôi cung cấp Báo cáo chi tiết kỹ thuật xây dựng mô tả các thiết bị, chất liệu cũng như các tiêu chuẩn cho từng hạng mục trong quá trình xây dựng. Các chi tiết kỹ thuật này có thể được sữ dụng cho mục đích giới thiệu với những người tham gia dự án.

 

 

 

Nhận thiết kế sân tập golf uy tín hcm

 

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự am hiểu sâu rộng về golf, G&L Đại Thành ra đời với sứ mạng là nhà tư vấn chuyên nghiệp cho bạn trong việc lên thiết kế sân tập đánh golf đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

 

CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH

Địa chỉ: 433/27 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 0938 370 579 or 0938 792 123 
Email: [email protected] 
Website: http://thicongsangolf.vn

Nội dung đang được cập nhật.